Các phương pháp chống nóng cho nhà mái tôn

Thứ hai - 19/10/2015 22:52
Mùa hè là khoảng thời gian nhiệt độ tăng cao, không khí ngột ngạt gây cho cảm giác khó chịu và nóng nực
Các phương pháp chống nóng cho nhà mái tôn

Với những công trình có hệ thống cách nhiệt tốt thì điện năng để làm mát bằng hệ thống quạt hoặc điều hòa sẽ được tiết kiệm và không bị tỏa nhiệt lạnh ra ngoài. Đối với những nhà hệ thống mái hoặc tường xung quanh bằng tôn thì mức độ hấp thụ nhiệt bằng ánh sáng là rất lớn.

Để làm mát được các Công trình này cũng như tiết kiệm điện năng thì bắt buộc chúng ta phải làm hạng mục vách cách nhiệt và trần cách nhiệt. Nó sẽ đảm bảo được nhiệt độ tương đối ổn định và không hấp thụ nhiệt nóng hoặc không
 

ton

bị thoát nhiệt lạnh ra ngoài. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công hệ thống cách nhiệt bằng nhiều phương pháp khác nhau. Với 8 năm kinh nghiệm, Công ty CP T.L.H Thái Dương đã thi công rất nhiều công trình vách cách nhiệt và trần cách nhiệt. Để hoàn thiện một công trình cách nhiệt đạt chất lượng cao thì khâu phân tích hiện trạng Công trình và nắm bắt nhu cầu và mục đích sử dụng đóng vai trò rất quan trọng. Sau khi có được kết quả phân tích và các thông tin khác thì Công ty chúng tôi sẽ đưa ra các phương án lựa chọn chủng loại vật tư cũng như phương án thi công tối ưu nhất cho Công trình đó.

Hiện nay Công ty chúng tôi đang có các hình thức thi công chống nóng như sau:

- Hệ trần thạch cao và vách thạch cao:

Mức độ chống nóng và cách âm không được cao so với các hình thức dùng vật liệu chuyên dụng. Tại phương pháp này hệ thống các nhiệt và cách âm chủ yếu ở lớp thạch cao 9.00mm hoặc thạch cao 12.7mm. Ưu điểm của phương pháp này là sản phẩm sau khi hoàn thiện đạt độ thẩm mỹ và độ bền rất cao.

- Hệ trần vách thạch cao có lót lớp cách nhiệt, cách âm chuyên dụng:

Đối với phương pháp này thì lớp trong của hệ trần thạch cao và hệ vách thạch cao sẽ được chèn thêm các lớp cách âm và cách nhiệt chuyên dụng như: bông thủy tinh, túi khí, cao su non, giấy bạc…Với phương pháp thi công này sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật vè cách âm và cách nhiệt. Ngoài ra sản phẩm sau khi hoàn thiện đạt độ thẩm mỹ rất cao. Hạn chế của phương pháp này là chi phí tương đối cao.

- Các phương pháp thi công khác:

Ngoài hai phương pháp trên thì tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu kỹ thuật của Công trình thì các phương pháp sẽ được đưa ra và áp dụng cho từng Công trình như: cách nhiệt bằng xốp và quây bạt, cách nhiệt bằng xốp Polyeste, cách nhiệt bằng các vật liệu chuyên dụng như bông thủy tinh, túi khí, giấy bạc, cách nhiệt bằng sơn chống nóng. Với các hình thức này sẽ đạt được yêu cầu về kỹ thuật tương đối tốt nhưng các phương pháp trên có một hạn chế đó là độ thẩm mỹ không được cao. Ngoài ra độ bền của Công trình thấp do bị va đập hoặc biến dạng trong quá trình sử dụng.

Tác giả bài viết: Thai dương

Nguồn tin: thaiduongtlh.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây