Phương pháp gia cố lực để đi lại trên trần thạch cao

Thứ sáu - 28/05/2010 02:39
Ngoài những yêu cầu cao của các Công trình về kỹ thuật thi công, mỹ thuật trần sau khi hoàn thiện, độ sắc nét của sản phẩm hoàn thiện.. thì Công ty CP T.L.H Thái Dương còn tham gia một số công trình có sự yêu cầu về kỹ thuật rất đặc thù như các công trình TT Thương Mại Tràng Tiền PLAZA, MIPEC, SAVICO,..
Phương pháp gia cố lực để đi lại trên trần thạch cao
Phương pháp gia cố lực để đi lại trên trần thạch cao

Những yêu cầu của các công trình cao cấp đó là: Sản phẩm trần sau khi hoàn thiện phải chịu được tải trọng và sự tác động lực của nhân viên lắp đặt hệ thống điện trên trần(do hệ bóng bắt buộc phải lắp đặt trên trần và lắp sau khi trần thạch cao đã hoàn thiện). Để đáp ứng tốt được các yêu cầu về kỹ thuật của các công trình đó, Công ty CP T.L.H Thái Dương đã đưa ra được những giải pháp tối ưu nhất và có những điều lưu ý khách hàng khi đưa ra yêu cầu kỹ thuật như trên:

Hệ xương trần:

Để đảm bảo tốt yêu cầu này, bắt buộc hệ xương trần thạch cao phải dùng những loại tốt và có thương hiệu trên thị trường như: Vĩnh Tường BASI, Vĩnh Tường SENA, ..Những loại xương này có độ dày của tôn cao hơn những dòng sản phẩm khác. Do vậy tính chịu lực và không bị biến dạng khi tác động lực cao hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường.

Hệ tyzen treo:

Thông thường các trần thạch cao không có những yêu cầu đặc thù về kỹ thuật thì hệ tizen được dùng chủ yếu là tizen phi 6. Tuy nhiên với yêu cầu kỹ thuật như trên thì tizen phải dùng tại các công trình này là tizen 8, tizen 10 hoặc tizen 12.

Khoảng cách cây Xương cá(cây chịu lực) và cây Tizen:
 

Theo thông số của nhà sản xuất đưa ra với hệ xương BASI hoặc SENA áp dụng cho hệ trần thạch cao phổ thông thì khoảng cách các thanh Xương cá là 1200mm và khoảng cách Tizen là 900. Tuy nhiên đối với hệ trần thạch cao có yêu cầu như trên thì khoảng cách các thanh Xương cá và Tizen lần lượt là 600mm và 620mm. Với khoảng cách đó sẽ đảm bảo cho thanh Xương cá không bị biến dạng khi tác động lực và đảm bảo cho người thi công độ an toàn cao khi thực hiện công việc trên trần.

Tấm thạch cao:

Với các công trình có sự đòi hỏi cao như trên thì chủ yếu là hệ Xương cá và hệ Tizen chúng ta cần quan tâm để đảm bảo yêu cầu về tính chịu lực của công trình. Còn tùy thuộc vào thiết kế nội thất và những yêu cầu khác thì ta có thể dùng các loại tấm phù hợp nhất như: Tấm 9.0mm, tấm 12.7mm, hai lớp tấm 9.0mm hoặc 2 lớp tấm 12.7mm
 

1

Lưu ý khác:

Do thợ cần đi lại trên trần để thao tác lắp đặt hệ thống kỹ thuật trên trần. Do vậy để đảm bảo an toàn cho hệ trần thạch cao cũng như đảm bảo an toàn cho người lao động thì khi tác nghiệp trên trần bắt buộc chúng ta phải ghác tấm gỗ ép dày 12mm với độ rộng 500mm và độ dài tối thiểu là1900mm. Tuyệt đối không được đứng lên thanh U gai hoặc đứng lên hệ tấm thạch cao để tác nghiệp.

Với những lưu ý trên, Công ty CP T.L.H Thái Dương đã tổ chức thi công và hoàn thiện hệ trần thạch cao đạt kết quả rất tốt. Chúng tôi đã nhận được những sự đánh giá cao và những lời khen ngợi của chủ đầu tư và chủ thầu về kỹ thuật thi công, mỹ thuật đạt được và sự chuyên nghiệp của đội thợ tại công trình. Chúng tôi tin chắc với những kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp ích khách hàng trong việc lựa chọn và đưa ra được phương án thi công tối ưu đáp ứng tốt nhất các yêu cầu cao của công trình.

Tác giả bài viết: thái dương

Nguồn tin: thaiduongtlh.com

 Từ khóa: trần thạch cao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây