TIẾP NHẬN VÀ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI CỦA KHÁCH HÀNG

Chúng tôi rất trân trọng và tiếp thu những ý kiến đóng góp của Quý khách hàng về các vấn đề như: thái độ tác phong làm việc của nhân viên, kỹ thuật thi công công trình, nguyên liệu sử dụng, tiến độ thi công, nội qui công trình, chất lượng công trình.....Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc của Quý khách hàng sẽ được Công ty chúng tôi cam kết thực hiện theo các tiêu chí sau:

 

- Thời gian giải đáp và xử lý nhanh nhất có thể. Tối đa không quá 1 ngày kể từ ngày nhận được thông tin, chúng tôi sẽ đưa ra phương án tối ưu nhằm mục tiêu giải quyết tốt nhất những thắc mắc của Quý khách hàng. Đối với những vấn đề đòi hỏi phải thẩm tra, tìm hiểu sâu thì chúng tôi sẽ có lộ trình để giải quyết và trao đổi thống nhất với khách hàng về lộ trình đó.

-  Mọi thông tin góp ý của Quý khách hàng được Công ty chúng tôi phân tích kỹ lưỡng để tìm ra nguyên nhân vì sao họ không hài lòng, từ đó có thể nâng cao chất lượng sản phẩm.

- Đưa ra những giải thích, phương án khắc phục hợp lý nhất nhằm mục tiêu thoả mãn tối đa nhu cầu của khách hàng dựa trên nguyên tắc trung thực, đồng cảm và hợp tác bền vững.

- Tiếp nhận thông tin, khiếu nại của Quý khách hàng 24/24.

- Tuân thủ theo kim chỉ nan ” Hãy đồng cảm, chia sẽ với những vấn đề làm khách hàng chưa hài lòng và thoả mãn”.

 

CÔNG TY CP T.L.H THÁI DƯƠNG

GIÁM ĐỐC

 

NGUYỄN NGỌC HIẾU

Bài viết liên quan


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây