Thị trường trần và vách ngăn thạch cao trước sức ép tăng giá

Bước vào năm 2013, một năm được các chuyên gia nhìn nhận và đánh giá còn tồn tại nhiều khó khăn cho toàn thể thị trường nói chung và từng nghành nghề sản xuất kinh doanh nói riêng. Một năm vẫn tồn tại những khó khăn về vốn, về thị trường Bất động sản, khủng hoảng thừa của nền kinh tế…

Thị trường xây dựng nói chung cũng không nằm ngoài dự đoán đó. Sự khó khăn của nền kinh tế, sự suy thoái và đóng băng của thị trường bất động sản và xây

dựng đã và đang gây ra rất nhiều khó khăn cho thị trường nội ngoại thất nói riêng. Ngoài ra các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực hoàn thiện nội thất lại đang chịu sức ép rất lớn của việc tăng giá sản phẩm mà nguyên nhân chủ yếu là do một số đầu vào tăng như: giá xăng dầu, chi phí nhân công, nguyên liệu đầu vào …Đứng trước những khó khăn và sức ép đó, đòi hỏi các doanh nghiệp phải tìm ra được hướng đi đúng đắn nhằm đảm bảo sự tồn tại cũng như xây dựng và phát triển được thương hiệu của Công ty. 

Người tiêu dùng trước lựa chọn: Chất lượng và giá cả
Doanh nghiệp khó, người tiêu dùng cũng khó khi phải đứng trước nhiều lựa chọn: có hay không nên xây cất, sửa chữa trong giai đoạn này, lựa chọn sản phẩm chất lượng hay giá rẻ trong áp lực vật giá leo thang. Hiện tại thị trường vật liệu khung trần và vách ngăn đang có rất nhiều thương hiệu khác nhau và cạnh tranh rất khốc liệt, nhiều đơn vị để gia tăng cạnh tranh sẵn sàng giảm chất lượng để hạ giá thành sản phẩm, ngoài ra còn có sự cạnh tranh của các sản phẩm trôi nổi không thương hiệu và kém chất lượng với giá rất thấp.

Sau nhiều biến cố và các tai nạn liên quan đến sập trần nhà, mới đây nhất là sự cố sập trần chung cư cao cấp Quốc Cường Gia Lai làm cho người tiêu dùng lo ngại về chất lượng của hạng mục trần trong các công trình. Cần phải tỉnh táo, “Tiền nào, của đó” - chất lượng đi kèm với giá cả. Người tiêu dùng cần phải xem xét đến các yếu tố khác ngoài giá cả như thương hiệu Công ty, bảo hành, uy tín Công ty, ...

Các giải pháp thúc đẩy thị trường
Các doanh nghiệp trong ngành đang thực hiện các chiến lược nhằm thúc đầy thị trường… Nhìn quanh thị trường, có thể thấy nhiều doanh nghiệp có xu thế giảm giá để gia tăng thị phần và tăng doanh thu trong ngắn hạn. Các doanh nghiệp trên đã không chú trọng vào việc giữ uy tín trên thị trường trong giai đoạn khó khăn này. Họ đã không chú trọng đến việc tăng cường các hoạt động chăm sóc, tư vấn khách hàng, chú trọng hơn đến các hoạt động sau bán hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm, gia tăng lòng trung thành của khách hàng hơn nữa để tạo uy tín và thương hiệu trong dài hạn. Các doanh nghiệp đã lựa chọn một trong những phương pháp gây ảnh hưởng tiêu cực rất lớn cho người tiêu dùng cũng như toàn thể các doanh nghiệp trong cùng nghành nghề đó là giảm giá và giảm chất lượng. Người tiêu dùng sẽ bị mất niềm tin đối với nghành nghề nói chung và các đơn vị làm ăn uy tín nói riêng do một số đơn vị gây nên.

Công ty CP T.L.H Thái Dương đã xây dựng và đưa ra được những chiến lược kinh doanh cho năm 2013. Do vậy đối với Công ty sẽ không giảm giá bằng mọi cách để tăng doanh thu và thị phần mà thay vào đó để làm giảm áp lực trước việc phải tăng giá thì Công ty sẽ thực hiện mọi biện pháp tiết kiệm những chi phí lãng phí từ Công ty đến Công trình. Không ngừng đổi mới nâng cao tay nghề cán bộ công nhân viên qua đó nâng cao năng xuất lao động. Công ty sẽ tăng giá theo biên độ nhất định trước áp lực tăng giá quá lớn chứ không giữ nguyên giá trước áp lực tăng giá bằng hình thức giảm chất lượng các Công trình thông qua các hình thức như: thay đổi chủng loại vật tư đầu vào, kéo giãn khoảng cách xương theo tiêu chuẩn,… Đây là một trong các yếu tố chính giúp thương hiệu của Công ty không ngừng được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn và tín nhiệm trong suốt 5 năm qua.
Thị trường ảm đạm, tuy nhiên nhu cầu xây cất và sửa chữa là nhu cầu cần thiết và bất biến. Do vậy, các doanh nghiệp với những chiến lược đúng đắn, đầu tư có chiều sâu vào chất lượng để tạo uy tín và thương hiệu thì những doanh nghiệp đó vẫn đứng vững và phát triển ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất.

Bài viết liên quan


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây